Phone: 09.07.06.36.38
Email: truonghungseals@gmail.com

Phốt Cartridge

Phương án làm kín hiện đại.

Phốt Cartridge là các bộ phận khép kín bao gồm một ống để lắp ráp vào trục bơm. Hai hoặc một bộ mặt tiếp xúc làm kín giữa trục và thân phốt. Thiết bị được lắp ghép vào trục bơm như một bộ thiết bị độc lập và không cần lắp thêm bất cứ chi tiết gì khác.

Phốt Cartridge sản xuất ở dạng đơn (Single seal – một mặt làm kín) và đôi (Double seals – hai mặt làm kín), và thân phốt được thiết kế một nguồn cấp nước có áp lực để cung cấp nước làm mát, xả nước và kiểm soát sự cố rủi ro. Phốt Cartridge có thể vượt qua được một số hạn chế của các loại phốt bơm tiêu chuẩn. Các đường ống đưa nước vào trong buồng chứa ít gây ra xáo trộn hơn đối với mặt tiếp xúc làm kín hơn so với các luồng nước xuyên tâm thường gặp trên các loại bơm khác. Đối với phốt cartridge là một điều bất lợi nếu thiếu điều kiện này. Vì màng nước được tạo nên trên mặt tiếp xúc làm kín chính là yếu tố làm kín của một phốt bơm. Làm hạn chế thấp nhất sự thâm nhập các hạt vật liệu trong môi chất làm tổn hại mặt làm kín. Điều quan trọng nhất là phốt bơm vẫn hoạt động, không bị tổn hại ngay cả khi hệ thống vận hành không tải.

Vị trí lắp đặt của phốt được thiết lập sẵn trên thiết kế của mỗi loại, nhưng toàn bộ kết cấu của phốt không được gắn vào trục cho đến khi mặt lắp đặt chính được gắn vào thân bơm và điều chỉnh vị trí trục làm kín của phốt phù hợp với trục bơm. Một khi điều này đã được hoàn thành thì chốt SET SCREW có thể được siết chặt và bỏ đi các bộ cố định kèm theo khi vận chuyển (Spacer Part).

Thiết kế này nhằm loại bỏ rất nhiều nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố rò rỉ khi lắp đặt và bởi vì sự làm kín được bố trí sẵn trên một bộ phận riêng của nó, mà không có ở phốt bơm thông thường.

Vấn đề là phốt phải rất nhỏ gọn để phù hợp với không gian sẵn có. Yêu cầu khối lượng để tạo ra một quán tính đồng bộ càng cao thì càng ít ảnh hưởng đến các bộ phận quay và giảm những rung động. Rung động sẽ được hấp thụ làm rung bề mặt làm kín. Hãy nhớ rằng nếu bề mặt làm kín bị rung động sẽ dễ bị nhiễm bẩn từ vô số các hạt bụi bẩn vận động quanh phốt của bạn.

Khi phốt bơm xoay những hạt này bị mắc kẹt giữa mặt tiếp xúc làm kín bằng SSIC và làm trầy sướt mặt phẳng làm kín. Kết cấu của phốt Cartridge là một sự hài hòa về kích thước, chúng không tốt nếu chúng không đạt được sự hài hòa đó! Vấn đề cụ thể của cartridge seal là làm giảm không gian ở mức thấp nhất có thể được để đối phó với sự rung động.

 

Nếu bạn sẽ sử dụng loại phốt này thì điều quan trọng là thiết bị bạn lắp vào phải đáp ứng các điều kiện kỹ thuật thật tốt và chính xác. Vòng bi tốt, trục bơm thẳng, cánh quạt cân bằng động tốt.